Những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Singapore

10:21 sáng | 20 Tháng Sáu, 2019

  1. Nhà hát lớn Esplande- Nhà hát trái sầu riêng- Nét độc đáo của Singapore.

Những điểm đến hấp dẫn ở Singapore

                                               Cụm nhà hát Esplandes- Nhà hát Trái Sầu Riêng

Dịu dàng bên vịnh Marina , Esplande là tổ hợp các trung tâm nghệ thuật  với diện tích khoảng 6ha ở Singapore bao gồm nhà hát, phòng hòa nhạc, thư viện nghệ thuật, sân khấu, biểu diễn thời trang, studio, nhà hàng.

 Nhà hát trung tâm của Esplanade có sức chứa 2.000 chỗ, có sân khấu lớn nhất Singapore, phòng hòa nhạc có sức chứa 1.600 chỗ.

Người dân Singapore gọi nó với cái tên thân thiện là “ Nhà hát trái sầu riêng” vì Esplande có hình dáng giống trái sầu riêng và bên ngoài được thiết kế trông như vỏ trái sầu riêng vậy. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Singapore.

  1. Tòa nhà Quốc hội- Parliament of Singapore

những điểm đến hấp dẫn ở Singapore

Parliament of Singapore không chỉ là nơi làm việc cho các nghị sỹ mà còn là một trong những điểm đến tham quan và học tập cho sinh viên và công chúng cũng như du khách đến du lịch Singapore.

Lối vào chính là một con đường lớn với 2 hàng cọ, loài cây biểu trưng của vùng nhiệt đới.

Thiết kế của tòa nhà mang đậm các dấu ấn lịch sử với tông màu xám cổ điển được nhấn mạnh trên nhiều chi tiết.

Bên trong tòa nhà được trang bị các hệ thống công nghệ thông tin điện tử hiện đại, như hệ thống bỏ phiếu, hệ thống hội thảo trực tuyến, truyền hình trực tiếp… cùng nhiều không gian khác cho thư viện và các thông tin lịch sử.

Ngoài ra tòa nhà còn có không gian dành cho truyền thông, phòng tập thể dục, khu ẩm thực và bãi đỗ xe cùng không gian rộng lớn trong khuôn viên lên đến 2,770m2.

Đến với Singapore du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm Tòa nhà Quốc hội cũ để thưởng thức nghệ thuật cũng như tìm hiểu văn hóa của đảo quốc Sư tử.

  1. Công viên sư tử biển

những điểm đến độc đáo ở Singapore

Merlion là biểu tượng đặc trưng độc đáo của Singapore mà không du khách nào có thể bỏ qua khi đến thăm Singapore. Công viên sư tử biển được mở cửa  miễn phí cho du khách thăm quan và chụp hình.

Tượng sư tử biển nặng 70 tấn cao 8,7 mét. Miệng con sư tử biển đặc biệt này phun ra một dòng suốt ra vịnh Marina tạo nên cảnh tượng đẹp tuyệt vời.

 Biểu tượng sư tử biển cũng  mang nhiều ý nghĩa và được xem là biểu chưng cho sự khiêm tốn của người dân Singapore. Thân bức tượng là hình con cá- biểu tượng sự khiêm tốn của người Singapore bắt đầu từ một ngôi làng đánh cá nhỏ ở mũi phía nam bán đảo Malaysia. Trong khi đó, đầu bức tượng là đầu Sư tử bắt nguồn từ tên ban đầu là Singapura, có nghĩa là thành phố Lion ở Mã Lai.

Công viên sư tử biển thực sự là một trong những điểm đến độc đáo và hấp dẫn nhất khi đến thăm Singapore.

  1. Garden by the Bay- Khu vườn bên Vịnh.

những điểm đến độc đáo ở Singapore

Garden by the bay là khu vườn nhân tạo rộng lớn hơn 100 ha, nằm ngay ở trung tâm Singapore bên vịnh Marina đầy thơ mộng. Garden by the bay được xem là niềm tự hào, là công trình kiến trúc độc nhất vô nhị của Singapore, mang đến sự hiện đại trẻ trung cho đảo quốc xinh đẹp này.

Đến với Garden by the bay, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi những siêu cây khổng lồ nhiều màu sắc. Những siêu cây  nhân tạo này có thể quang hợp như cây xanh tự nhiên, tổng hợp năng lượng mặt trời. Khu vườn nhân tạo độc đáo này còn là nơi tập trung rất nhiều loài hoa và loại thực vật quý hiểm từ mọi nơi trên thế giới, tất cả tạo nên 1 thảm thực vật phong phú,đặc sắc, giúp Garden by the bay trở thành một lá phổi xanh cho Singapore kiều diễm này.

Xem thêm về tour du lịch Singapore- Malaysia tại đây.

Xem thêm về tour Singapore- Indonesia- Malaysia tại đây

 

 

 

 

Xem thêm:

0939.574.333
X