Cần chuẩn bị hồ sơ gì để có visa Nhật?

3:25 sáng | 1 Tháng Mười, 2019

Nhật Bản là điểm đến mơ ước của rất nhiều du khách, đặc biệt là cái chị đẹp, bởi cái vẻ đẹp hút hồn của đất nước mặt trời mọc, cả 4 mùa đều có những nét đặc sắc rất riêng. Đó là mùa xuân khi màu hồng của hoa anh đào tràn ngập khắp con phố; Là mùa hạ náo nhiệt- mùa của lễ hội tưng bừng bắn pháo hoa khắp đất nước Nhật bản,xinh đẹp; Là Mùa thu lãng mạn với lá phong đỏ ngập trời, Hay  mùa đông cùng ngắm tuyết rơi, cùng nhau trượt tuyết, ném tuyệt hay nặn người tuyết cũng là những trải nghiệm thật tuyệt vời. 

Nhưng rất nhiều người còn băn khoăn thủ tục làm visa  Nhật như thế nào, có phức tạp không. Hôm nay AZTourist sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Đối với trường hợp xin visa ngắn hạn cho những người đi du lịch cần có những giấy tờ sau: 

Thủ tục xin visa Nhật Bản gồm những giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu
 2. Tờ khai xin cấp visa
 3. 01 ảnh 4,5 cm x 4,5 cm
 4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (trừ trường hợp du lịch): Ảnh chụp chung, thư từ, email, bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế.
 5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

  Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

  Đại sứ quán Nhật Bản làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của  Nhật Bản). Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ, buổi chiều trả kết quả.

  Thời gian làm việc cụ thể như sau:

              + Sáng: từ 8h30 đến 11h30

              + Chiều: từ 13h30 đến 16h45

  Nộp hồ sơ visa nhật ở đâu? 

  Nhật Bản có đại sứ quán tại Hà Nội và tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chính Minh. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ xin visa đối với người có nơi sinh từ Đắc Lắk, Phú Yên trở vào Nam.

  Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tiếp nhận hồ sơ của người có nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc.

  Tại Hà Nội:

  – Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

  – Điện thoại cố định: 84-4-3846-3000

  Tại Hồ Chí Minh:

  – Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  – Điện thoại cố định: 84-8-3933-3510

  Hồ sơ được nộp trực tiếp đến đại sứ quán. Sau 1 tuần sẽ có kết quả. Các bạn nhớ khi hồ sơ nộp lên đại sứ quán rồi, chú ý điện thoại, bởi khi xét duyệt hồ sơ đại sứ quán có thể sẽ gọi xác nhận thông tin nhé.

Bạn đang quan tâm tới tour Nhật, xem thêm tour Nhật với giá ưu đãi ngay!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm:

0939.574.333
X