Cần chuẩn bị giấy tờ quan trọng gì khi đi Singapore?

8:32 sáng | 24 Tháng Sáu, 2019

Nhiều người thắc mắc đi Singapore có cần Visa không. Câu trả lời là không cần Visa. Nhưng bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để có thể nhập cảnh nhanh và dễ dàng. Cùng AZ tourist điểm lại những giấy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị  nhé! 

  1. Hộ chiếu 

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore (Hiệp định có hiệu lực từ ngày 10/11/2003) ký kết: Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông có giá trị ít nhất 6 tháng sẽ được miễn Visa khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú dưới 30 ngày

    2. Vé máy bay và booking khách sạn

Thường thì khi đi theo tour du lịch do các công ti tổ chức, các bạn sẽ dễ dàng nhập cảnh vào nước bạn, và thủ tục rất dễ dàng vì bên công ti đã viết sẵn tờ khai cho các bạn, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu và cầm tờ khai đó là nhập cảnh được dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đi một mình, bạn sẽ phải chứng minh được vé máy bay của mình là vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có đủ tài chính chi trả trong thời gian tạm trú. Bạn cũng có thể sẽ bị hỏi về thời gian lưu trú, địa chỉ lưu trú của bạn. Có 2 trường hợp 

Trường hợp 1: Bạn ở nhà người thân, bè bạn -> Cần cung cấp đầy đủ thông tin chủ nhà, địa chỉ nhà, thông tin liên hệ… cho đến khi họ xác nhận đó là những thông tin chính xác, không bịa đặt.

Trường hợp 2: Bạn ở tại khách sạn -> Đặt trước dịch vụ lưu trú và giữ booking đặt phòng (Tên – Địa chỉ khách sạn), sau đó xuất trình kèm vé máy bay để bộ phận hải quan kiểm tra xác nhận.

  • Bạn quan tâm đến tour Singapore- Malaysia đẳng cấp 3-4 * quốc tế xem tại đây. 

Những điểm đến ở Singapore

  3. Tiền mặt và thẻ tín dụng

Du khách không được mang đi và đem về quá 5.000 USD, nếu mang trên 5.000 USD thì phải khai báo và phải có giấy phép mang theo ngoại tệ.

Du khách được mang 15 triệu tiền Việt Nam và 5000 USD. Ngoài ra, khách có thể mang theo thẻ Visa để thanh toán. 

– Hột xoàn trên 3 ly, vàng trên 300 gram (khoảng 8 lượng) phải khai báo. Hàng hóa mua về sẽ do Hải quan Việt Nam định giá chứ không phụ thuộc vào hóa đơn mua hàng. Nếu Hải quan định giá trên 300 USD thì phải khai báo và đóng thuế.

Ví dụ: Một món hàng được Hải quan Việt Nam định giá 300 USD thì phải chịu mức thuế như sau:

Thuế nhập: USD 300 x 50% = USD 150

Thuế VAT: (USD 300 + USD 150) x 10% = USD 45

Tổng cộng: 195 USD

Lưu ý: Quý khách không nên để những vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi như tiền, nữ trang, máy tính xách tay, máy chụp hình, máy quay phim và các mặt hàng có giá trị khác.

Nếu bạn cần đổi tiền, dưới đây là một số điểm có thể đổi tiền: 

+  tại ngân hàng (trước 2 ngày khởi hành)

+ đổi tại tiệm vàng. Ở Hà nội, bạn có thể đổi ở tiệm Quốc Trinh, 29 Hà Trung hoặc 47, Lê Lợi, Hà Đông. 

  4. Một số lưu ý khác.

 Cần lưu ý giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh nếu bạn không muốn rắc rối vì phải mất thời gian làm lại và kiểm tra thời hạn cho phép được ở Singapore.

– Giao thông và di chuyển tại Singapore ngược so với Việt Nam. Họ di chuyển theo lề đường trái chứ không theo lề phải như ở Việt Nam.

– Tuyệt đối không được vứt rác bừa bãi hoặc gây ô nhiễm môi trường khi tới Singapore nếu như bạn không muốn trở thành “tội phạm” và bị “cấm nhập cảnh” vào Singapore cho những chuyến đi sau.

AZ tourist luôn tự hào là đơn vị lữ hành uy tín nhất trong lĩnh vực tổ chức tour quốc tế. AZ tourist cam kết mang lại những chuyến đi an toàn, vui vẻ và thật tuyệt vời cho khách hàng.

Đặt tour Singapore- Malaysia  khởi hành đầu Hồ Chí Minh ưu đãi giảm giá lên tới 30% ngay hôm nay!!!

Đặt tour Singapore- Malaysia khởi hành đầu Hà nội ưu đãi khủng ngay hôm nay!

Đặt Tour Singapore- Indo- Malaysia khởi hành đầu Hà Nội  6 ngày 5 đêm với giá ưu đãi, cực hấp dẫn!!!

Xem thêm:

0939.574.333
X